Chiều 11/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nhận được tin báo có một chiếc tàu vận tải biển mang nhãn hiệu JAKARTA, quốc tịch Indonesia bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Chuối (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), Đồn Biên phòng (ĐBP) Lăng Cô đã cắt cử tổ công tác nhanh chóng đến hiện trường tiếp cận tàu này để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Tàu vận tải biển trôi dạt vào ghềnh đá Lăng Cô.

Thượng tá Lê Xuân Thanh, Chính trị viên ĐBP Lăng Cô cho biết, tàu vận tải biển này trôi dạt vào khu vực bãi Chuối trong sáng 10/10. Khi tiếp cận gần tàu hàng này, lực lượng đơn vị dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu nhưng không có người trả lời.

Theo Thượng tá Thanh, tàu hàng nói trên có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m, trọng tải hàng trăm tấn.

Tàu vận tải biển mang nhãn hiệu JAKARTA.

Hiện ĐBP Lăng Cô đã đề nghị UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo các ban ngành liên quan phối hợp cùng đơn vị thực hiện công tác hỗ trợ bảo vệ tàu, đồng thời thông báo cho các cơ quan, ban ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế có phương án giải quyết.

Ngoài ra, ĐBP Lăng Cô cũng đã cử tổ công tác ở lại khu vực nói trên tiến hành bảo vệ hiện trường và thông báo cho người dân không đến gần khu vực này để đảm bảo an toàn.


Anh Khoa