Theo quan sát của PV, vào thời điểm kiểm tra, khu vui chơi giải trí này đang trong tình trạng không hoạt động. Báo cáo với Đội kiểm tra, ông Tạ Quang Toản, Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng cho biết, máy trò chơi vũ trụ bay mini đang trong thời gian sửa chữa không hoạt động. 

“Tuy nhiên, vào sáng 15-4, nhân viên vận hành là một sinh viên làm tăng ca đã không nắm được thông tin máy bị hỏng nên vô ý vận hành cho hai cháu nhỏ vào chơi. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình thì xảy ra sự cố đứt cáp nên ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong bị sốc, hoảng sợ dẫn đến ngất xỉu”, ông Toản cho hay.

Đội kiểm tra liên ngành thành phố tiến hành kiểm tra trò chơi nơi xảy ra sự cố vào sáng 15-4

Cũng theo ông Toản, ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã trấn an các cháu và lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc trên nên đã cho về nhà chăm sóc.

Tuy nhiên, tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra khẳng định: Trước đó vào ngày 25-1, phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. “Tuy nhiên, phía đơn vị này đã không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp  nói trên. Vì vậy Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, đồng thời tạm giữ giấy phép kinh doanh của đơn vị đến khi khắc phục xong mọi sự cố”, một thành viên của Đội kiểm tra cho hay.

Hai cháu nhỏ bị rơi xuống hoảng loạn dẫn đến ngất xỉu

Tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra liên ngành thành phố cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định. Trao đổi với Đội kiểm tra, ông Toản thừa nhận đơn vị đã có vi phạm khi đã để xảy ra sự cố nói trên. Ông Toản hứa trong vòng 10 ngày đơn vị sẽ tiến hành sửa chữa và thực hiện kiểm định an toàn đối với các thiết bị chưa đủ điều kiện hoạt động.

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 9h30 sáng 15-4, hai cháu Trần Quỳnh Chi (11 tuổi) và Hồ Hoàng Phong (8 tuổi, cùng trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) được bố mẹ đưa đến khu vui chơi giải trí này để chơi. Tại đây, gia đình đã mua vé cho hai cháu vào chơi trò chơi vũ trụ mini. Khi cả hai vừa chơi đến lượt thứ 2 thì bất ngờ dây cáp bị đứt hất văng cả hai xuống đất từ độ cao hơn 4 mét khiến cả hai cùng bị ngất xỉu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà đã sơ cứu rồi đưa hai cháu đến bệnh viện để cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ tại đây cho biết, hai cháu biểu hiện tức ngực, khó thở. Đến trưa cùng ngày, hai cháu nhỏ được bác sỹ kê đơn thuốc, cho về nhà điều trị.


Văn Thành