Ngoài số người tử vong và mất tích, cơn bão số 8 cũng đã làm 43 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Trong đó có 30 căn tại TP Nha Trang, 7 căn tại huyện Cam Lâm và 6 căn tại thị xã Ninh Hoà “Cụ thể số người chết tại khu vực TP Nha Trang đã xác định là 17 người. Hiện còn 3 người mất tích được xác định ở địa bàn xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nhưng gặp rất nhiều khó khăn bởi địa hình nơi xảy ra hiểm trở, số lượng đất đá vùi lấp quá sâu”, ông Khánh thông tin thêm.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an và Quân đội vẫn đang nỗ lực dọn dẹp, tìm kiếm khắc phục hậu quả sau vụ lở núi

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến sáng nay 20-11, các tuyến giao thông bị hư hỏng nặng như Quốc lộ  27C (sạt lở 3 vị trí), Quốc lộ 1 (ngập sâu, sạt lở ở nhiều nơi) đã cơ bản được khắc phục. 

Riêng các tuyến đường liên tỉnh, khối lượng sạt lở lên đến 11.000m3, trong đó có nhiều tuyến đường huyết mạch vào TP Nha Trang như: đường Phạm Văn Đồng (sạt lở 2 vị trí), đường Nguyễn Tất Thành (sạt lở nặng trên đèo Cù Hin)… Về thủy lợi, hơn 1.500m kênh mương bị hư hỏng, 150m kè bị sạt lở. Ngoài ra, cơn bão số 8 cũng đã làm thiệt hại trên 300ha lúa và hoa màu, hơn 8.900 con gia cầm bị thiệt hại.

Lực lượng tìm kiếm phát hiện và đưa một thi thể một nạn tử vong đống đổ nát

Tính đến sáng ngày 20-11, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết và bị thương. Tổng số tiền hỗ trợ gần 100 triệu đồng.

Cũng theo ông Khánh, hiện địa phương ngoài việc nỗ lực khắc phục thiệt hại do cơn bão số 8 gây ra thì cũng đang chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 9.


Văn Thành