Sáng 13/4, Trung tâm Y tế TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, sản phụ Phan T.N. (SN 1993, trú ở đường Phan Chu Trinh, TP Huế) đã được làm thủ tục xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sản phụ N. là lao động từ Lào về địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 28/3 nên được cơ quan chức năng của tỉnh cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường trung cấp công nghệ số 10 (đường Lê Ngô Cát, TP Huế). Cùng đi với chị N. còn có mẹ chồng chị N. và em chồng tên Ngô Thị Lệ Hằng. Hai người này cũng được cách ly tập trung và được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cùng ngày với sản phụ N..

Hai mẹ con sản phụ N. được chăm sóc trong khu cách ly Trung tâm Y tế TP Huế trước khi được xuất viện. 

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, sản phụ N. dự sinh vào ngày 20/4 nên sau khi cách ly đã được các cán bộ y tế thường xuyên thăm hỏi và kiểm tra sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế cho biết, đến 3h sáng 5/4, sản phụ N. đau bụng lên cơn chuyển dạ. Nhận được tin báo, Trung tâm liền cắt cử y, bác sĩ đến khu cách ly Trường trung cấp công nghệ số 10. Tại đây, nhận thấy sản phụ N sắp sinh nên các y, bác sĩ đã quyết định cho sản phụ N. sinh thường tại khu cách ly.

Chị N. hạ sinh bé gái nặng 2,9kg trong khu cách ly.

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các y, bác sĩ, khoảng 15 phút sau, sản phụ N. hạ sinh bé gái nặng 2,9kg trong niềm vui vỡ òa của nhiều người. Đến 5h sáng cùng ngày, sản phụ và cháu bé đã được đưa về Trung tâm Y tế TP Huế. Tại đây, 2 mẹ con sản phụ N. được cách ly tại phòng số 3, ngoài ra còn có em chồng chị N. cũng được cách ly cùng phòng để chăm sóc chị Nhàn.


Anh Khoa