Sáng ngày 27/5, UBND, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn (Bình Định) đã tổ chức thăm viếng, động viên chia sẻ nỗi đau của người thân trong gia đình 3 nam sinh tử vong trong vụ chết đuối vừa xảy ra ở xã Tây Thuận.

Theo ông Nguyễn Văn Chín – Chủ tịch UBND xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, sau khi kết thúc buổi học chiều ngày 26/5, một nhóm học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở địa phương rủ nhau ra hố nước trong khu đồng Bàu Cào, kế bên kênh thủy nông ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận để tắm. 

Trong lúc đùa vui, 2 em Võ Công Trí, Ngô Quốc Đạt, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Tây Thuận cùng em Lê Ngọc Hùng, học sinh lớp 6 Trường THCS Tây Thuận sa chân vào vùng nước sâu và bị đuối nước. Một số học sinh đứng trên bờ phát hiện sự cố đã chạy vào khu dân cư báo tin cho người lớn đến hiện trường, nhưng không kịp cứu nạn. Sau hơn hai giờ dò tìm, người dân mới lần lượt phát hiện thi thể nạn nhân.

Được biết 3 nam sinh tử vong cùng trú ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn và đều có gia cảnh khó khăn.

 UBND cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn đã hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng.


Phan Văn Lương