Trước đó, khoảng 16h chiều 26-12, nhận được tin báo của người dân, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát.

Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với CATP Hà Nội kiểm tra kho hàng E6, trong sân ga Giáp Bát.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là anh Nguyễn Văn Toan (trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Theo tường trình của đại diện Công ty vận tải Thành Danh, đơn vị đang chuẩn bị nhận vận chuyển số hàng lên tàu, trước đó, anh Toan có liên lạc với Công ty vận tải Thành Danh thỏa thuận chuyển lô hàng khoảng 400 thùng car-ton vào Đà Nẵng. 

Tuy nhiên, khi hàng được tập kết vào kho thì chủ lô hàng chỉ xuất trình được 3 tờ hóa đơn photocopy và nói rằng còn một xe tải nữa đang đến, hóa đơn đi theo xe sau. Trong khi đang chờ hàng đủ lô, và chủ hàng xuất trình giấy tờ thì lực lượng chức năng có mặt.

Nhiều mặt hàng như trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn, với giá trị khoảng 600- 700 triệu đồng.

Số hàng này gồm rất nhiều mặt hàng như trà, siro hoa quả, trà sữa, trân châu… với tổng trọng lượng khoảng 4 tấn, với giá trị khoảng 600- 700 triệu đồng.

Tại kho hàng, các sản phẩm này hầu hết không có bao bì, nhãn phụ. Một số sản phẩm có bao bì in chữ tượng hình. Các loại nước hoa quả được đựng trong các chai nhựa, không có bất cứ dấu hiệu nhận dạng nào, không có hạn sử dụng cũng như nơi sản xuất.

Theo một số nguồn tin, lô hàng này được chuyển từ các tỉnh biên giới phía Bắc theo đường bộ về tập kết tại kho của nhà ga chờ chuyển lên tàu để vào Đà Nẵng tiêu thụ.

H. Hiệp- B. An