Ngày 31-10, ban giám hiệu trường phổ thông dân tộc nội trú (THCS Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết vừa tổ chức tuyên dương em Kha Thị Hoài Anh học sinh lớp 8 của trường có cử chỉ cao đẹp nhặt được 17 triệu đồng mang trả lại người đánh rơi.

Sáng 26-10, trong lúc đi học em Hoài Anh tình cờ phát hiện bên vệ đường ở bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm một chiếc ví bên trong chứa 17 triệu đồng. Hoài Anh đưa về nhà và nói với mẹ: "Con nhặt được ví tiền, nhờ mẹ tìm người làm rơi trả lại cho họ". 

Kha Thị Hoài Anh.

Cầm 17 triệu đồng trên tay người mẹ nhìn con gái mình như thầm nghĩ: "Nhà mình chưa bao giờ có nổi tiền triệu, nói gì đến 17 triệu đồng, hành động của con không màng đến của bắt được làm mẹ cảm động quá, mẹ hứa nhất định sẽ tìm được người làm rơi để trả lại".

Đúng lúc đó có người dò hỏi chiếc ví tiền bị đánh rơi, 2 mẹ con Hoài Anh liền mang ra trả lại. Người làm rơi ví tiền tự giới thiệu là Vi Văn Coong, trú tại bản Kèo Lực, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. Anh Coong cảm ơn nhiều đến mẹ con.

Tiếng lành đồn xa, cử chỉ đẹp và cao thượng của Hoài Anh đã đến tai nhà trường. Sau khi gặp anh Coong ở bản Kèo Lực, xã Phà Đánh xác minh là có thật, nhà trường đã tổ chức biểu dương em Hoài Anh, học sinh lớp 8 trước toàn trường để noi theo.

H.Hồng