Chiều 22-10, UBND xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết 3 em học sinh trên địa bàn xã vừa trao trả tài sản nhặt được cho người đánh rơi.

Em Đại, Huy, Thức mang chiếc ví có tiền và nhiều giấy tờ liên quan lên giao nộp cho UBND xã Tam Hòa để tìm người bị mất.

Trước đó, khoảng 10h ngày 21-10, trên đường đi học về, 3 em học sinh Bùi Ngọc Đại, Bùi Gia Huy (cùng học lớp 6/3, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Tam Hòa) và Nguyễn Tấn Thức (học lớp 5/4, Trường tiểu học Trần Đại Nghĩa, xã Tam Hòa) nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. 3 em học sinh này đã mang chiếc ví vào UBND xã Tam Hòa giao nộp để tìm người bị mất.

Từ những giấy tờ trong ví, cán bộ xã Tam Hòa đã liên hệ với người đánh rơi là anh Đặng Ngọc Tuấn (trú xã Tam Hòa). Sau đó, 3 em học sinh đã tiến hành trao trả chiếc ví cho anh Tuấn.

“Vô ý chiếc ví của tôi bị rơi, tôi đã tìm khắp nơi nhưng không thấy. Khi nghe tin có 3 em học sinh đã nhặt được và trao trả lại tôi rất mừng. Tôi rất trân quý và vô cùng cảm ơn hành động đẹp của các em”, anh Tuấn chia sẻ.

Hà Vy