Khoảng 21h30 ngày 3-12, Nhiều người dân khu vực hẻm 373, đường Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đang sinh hoạt trong nhà, bất ngờ nghe một tiếng nổ phát ra từ bên ngoài đường sau đó thì điện bị ngắt cả khu vực.

Một số người chạy ra ngoài kiểm tra thì phát hiện trụ điện ở góc hẻm 373, đối diện UBND phường 16, quận Gò Vấp bốc cháy dữ dội. Một số người sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ ứng cứu nhưng ngọn lửa phát ra từ trên cao rất khó tiếp cận khiến cho việc dập tắt bất thành.

Tiếng nổ phát ra tại cột điện, sau đó lửa bốc cháy dữ dội, cả khu vực mất điện khiến nhiều người dân hoảng loạn

Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp nhanh chóng có mặt ứng cứu dập tắt đám cháy

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp huy động phương tiện chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường ứng cứu dập tắt đám cháy. Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế hoàn toàn.

Sự cố làm đường dây cáp, dây điện chạy ngang qua hẻm 373 bị đứt rơi xuống đường làm cả khu vực bị mất điện hàng giờ đồng hồ. Rất may không có thương vong về người nhưng khiến nhiều người khu vực này hoảng loạn.

Đến rạng sáng ngày 4-12, hiện trường vẫn đang được phong tỏa, vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.Ngọc Lam (clip)