Gần 0h ngày 9/12, ngọn lửa kèm theo khói đen bốc lên từ căn hộ trên tầng 2 của ngôi biệt thự cổ ở số 11 Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không lâu sau, lửa lớn dần rồi lan sang hai căn khác bên cạnh, khiến hàng chục người dân náo loạn.

Ngôi biệt thự cổ rộng khoảng 120m, 2 tầng và có cả chục hộ dân đang sinh sống. Ảnh: Phương Sơn.

"Lúc đầu, nghe tiếng lẹt xẹt tôi cứ tưởng mưa nên ngủ tiếp. Nhưng một lúc sau thấy bùi khét, tôi vùng dậy chạy ra ngoài thấy khói bốc lên nghi ngút, lửa lan rộng, nhiều người đang nháo nhào chạy ra", anh Vũ Thanh Tùng, sống ở tầng 1 của căn biệt thự kể.

Ít phút sau, 6 xe cứu hoả và hàng chục lính chữa cháy có mặt tại hiện trường. Khoảng 2h sau đám cháy được khống chế, tuy nhiên lực lượng cứu hoả vẫn phun nước làm mát.

Ngọn lửa thiêu rụi 3 căn hộ và phần mái ngói ở phía mặt phố Hai Bà Trưng. Ảnh: Phương Sơn.

Lực lượng chức năng không ghi nhận thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn. Ngay trong đêm,  hơn 20 người sống trong các khu biệt thự đã phải sơ tán sang tá túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên ở bên cạnh.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại tài sản, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên theo một số người dân chứng kiến có thể do chập điện.

Đồ đạc của người dân bị ngấm nước sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Phương Sơn.

Theo quan sát, vụ hoả hoạn xảy ra ở biệt thự cổ 2 tầng, nằm ở mặt tiền, giao cắt giữa phố Hai Bà Trưng - Nguyễn Khắc Cần. Ngôi biệt thự có diện tích khoảng 120m2 được chia làm 2 khối riêng biệt, lợp mái ngói, khung gỗ. Mỗi tầng chia làm 5 căn hộ với hàng chục người sinh sống. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi tầng tum, 3 căn hộ ở mặt ngoài phố Hai Bà Trưng và làm ảnh hưởng nhiều hộ khác.

Theo VnExpress