Trưa 14-10, kể lại chuyện 3 học sinh Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, cùng SN 2006, đang học lớp 8A1 tại Trường THCS Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) vẫn còn xúc động vì việc làm của các em đã được trường và lớp tuyên dương.

Bảo Ngọc kể,  chiều 13-10,  cả nhóm đến trường để tập văn nghệ chuẩn bị cho kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. 

Ba nữ sinh khi giao cọc tiền cho cơ quan Công an.

Tới  15h30, sau khi tập xong,  3 bạn đi trên hai xe chở nhau về nhà. Đến đầu ngõ 78 hồ 1 phố Bồ Đề, cả ba bất ngờ dừng xe vì phía trước có một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

“Lúc đó có khá nhiều người qua lại trên đường nhưng không ai nhìn thấy số tiền này vì chúng bị rơi ở vị trí khá khuất, lại nằm ở một hõm đất trống. Sau một lát lúng túng chưa biết cách xử trí ra sao, chúng em đã mạnh dạn cầm lên. Linh ngồi sau xe Ngọc đã dùng áo che cọc tiền cẩn thận. Cả nhóm phóng nhanh về phía Công an phường Bồ đề để giao nộp cho các chú công an” - Ngọc kể lại.

Tại trụ sở Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban Lê Đình Duy đã lập biên bản tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này.

Cũng ngay sau đó, qua xác minh từ tài liệu camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (SN 1985,  trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh

Cảm động vì nhận lại được khoản tiền lớn, anh Tùng kể số tiền này  anh để trên xe ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm và không nghĩ là sẽ tìm lại được. Những người bán hàng ở khu vực này đã kể có 3 học sinh nhặt được và đã đem đến cơ quan Công an.

Cô Lê Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 xúc động tự hào về việc làm tốt từ các học sinh của mình. Gắn bó với  Hà Linh, Ngọc Ánh và Bảo Ngọc từ năm học lớp 6, cô cho biết các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các em càng đáng quý khi cả ba đều có hoàn cảnh khó khăn.  

Được biết, ngay trong sáng nay, việc làm của các em cũng đã được nêu gương trước toàn trường cũng như trước lớp.

Bà Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ có hình thức khen thưởng để động viên các em với hy vọng đây sẽ là bài học quý để  giáo dục trong học sinh toàn trường.

Hiệp Bình