Ngày 22-3, ông Nguyễn Minh Khôi - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, cho biết, cơ quan này đã quyết định khen thưởng đột xuất đối với nhân viên an ninh hàng không Lê Trung Hưng về đức tính cao đẹp khi chủ động tìm kiếm, trao lại túi xách do du khách nước ngoài bỏ rơi, trong đó có tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng.

Túi xách có tài sản trị giá trên 100 triệu đồng của nữ du khách Ấn Độ bỏ rơi.

Trước đó vào ngày 14-3, trong lúc thực thi nhiệm vụ tuần tra bảo vệ an ninh Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, anh Lê Trung Hưng phát hiện túi xách của du khách nào đó bỏ rơi ở khu vực nhà hàng ăn uống giải khát. 

Kiểm tra bên trong túi xách có nhiều ngoại tệ, thẻ tín dụng Quốc tế và một số tài sản trị giá trên 100 triệu đồng. Anh Hưng kịp thời báo cáo Đội an ninh kiểm soát phối hợp với các lực lượng có liên quan tiến hành xác minh, tìm kiếm và trao trả lại số tài sản nêu trên cho chủ sở hữu là nữ du khách Bajoria Vidhi -  quốc tịch Ấn Độ.

Nữ du khách Ấn Độ và nhân viên an ninh Lê Trung Hưng

Trước đó nhân viên an ninh Thái Thanh Mạnh Cường cũng đã phát hiện 1 túi xách màu nâu bỏ rơi tại cửa ra vào ga đi Quốc tế, bên trong có 2.800 Nhân dân tệ, 6 thẻ tín dụng cùng một số giấy tờ, tài sản khác. Sau khi xác minh, An ninh Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đã trao lại toàn bộ tài sản cho ông Lin Xiao Jian - quốc tịch Trung Quốc.


Hữu Toàn