Rạng sáng 14-9, cơn mưa lớn trên diện rộng đã đổ xuống khu vực TP Hồ Chí Minh khiến nhiều tuyến đường bị ngập, các phương tiện di chuyển trên đường bị dồn ứ, trong khi đó nhiều sự cố cây xanh ngã đổ, cột điện gãy đã xảy ra...

Một số nơi, nước tràn vào nhà các hộ dân gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân. Nhiều tuyến đường bị ùn ứ giao thông nghiêm trọng, các phương tiện di chuyển rất khó khăn, người dân phải lội bì bõm để đi làm, nhiều người phải trễ giờ làm, học sinh trễ giờ đến lớp

Tại quận Bình Thạnh, tuyến đường Điện Biên Phủ bị kẹt cứng bỏi các dòng phương tiện đan xen. Nhiều người không thể thoát ra khỏi điểm kẹt này để đến nơi làm việc. Nhiều phụ huynh lắc đầu ngao ngán, trong khi đó nhiều học sinh lo lắng vì trễ giờ vào lớp. Đường Nguyễn Xí, đoạn từ giao lộ với đường Đinh Bộ Lĩnh đến gần cầu Đỏ, nước ngập hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt phương tiện chết máy phải dẫn bộ.

Mưa lớn ngập nặng khiến cho nước tràn vào nhà dân
Nước ngập tràn vào nhà, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn
Một số tuyến đường ùn ứ giao thông nghiêm trọng
Trong cơn mưa, gió giật mạnh, nhiều cây xanh ngả xuống đường
Cây cột điện này cũng không chịu nổi khi gió giật mạnh
Kẹt xe hàng giờ đồng hồ khiến nhiều người phải trễ giờ làm, một số người phải nghỉ làm

Hàng ngàn phương tiện nhích từng chút để lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn trước Bến xe Miền Đông. Tại quận Thủ Đức, nước ngập mênh mong tại các tuyến đường nhỏ trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, trong khi đó ở quận 7, đường Huỳnh Tấn Phát mênh mông nước, nhiều người dân phải chấp nhận nghỉ làm việc vì xe chết máy do ngập nước.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết - Phó Trưởng Phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết một số tỉnh ở khu vực miền Đông đang xuất hiện mưa lớn do ảnh hưởng từ bão số 10. Tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 14-9 sẽ còn mưa nhỏ nhưng kéo dài. Trong vài ngày tới, ảnh hưởng từ bão số 10 cũng sẽ tiếp tục gây ra mưa tại TP Hồ Chí Minh và một số khu vực lân cận. Lượng mưa đo được trong sáng 14-9 tại Trạm khí tượng Cần Giờ là 34,80 mm; quận12  là 27,10 mm; quận 8 là 50.20 mm; huyện Nhà Bè đo được 74,1 mm và tại quận 1 lượng mưa lên đến 99,1 mm. 

Minh Đức - Phan Linh (clip)