Theo lời kể của người thân nạn nhân, trưa ngày 10-1, những người ở khu vực có nhà trọ nằm trên đường Lê Vĩnh Hòa, khóm 2, phường 8 (TP Sóc Trăng) phát hiện cửa phòng trọ của ông D.M.Đ. (SN 1964), kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng khóa trái từ sáng không thấy ra ngoài nên phá cửa vào thì phát hiện ông Đ đã nguy kịch liền báo cơ quan chức năng.

Cũng theo lời kể của người thân ông Đ., qua tìm hiểu những người làm chung cùng ông Đ., tối hôm qua (9-1), ông có đi dự tiệc đám cưới của một người bạn và có uống rượu. Đến tối về phòng trọ ngủ bình thường.  Sáng 10-1 là ca trực của ông Đ. nhưng do mệt nên ông Đ. đã gọi điện vào cơ quan xin phép nghỉ.

Đến khoảng giữa buổi sáng, thấy mệt, ông Đ. gọi điện cho xe cấp cứu vào khu nhà trọ để hỗ trợ nhưng do lái xe không biết nơi ở của ông Đ. nên khi xe sang đến đường Lê Vĩnh Hòa không thấy ai đón nên quay xe trở về. Có thể vì không được hỗ trợ kịp thời nên ông Đ. đã tử vong.

Được biết, kỹ thuật viên D.M.Đ. công tác ở phòng mổ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng từ trước đến nay. Vợ con của ông đều ở Cần Thơ, còn ông thuê phòng trọ ở phường 8 (TP Sóc Trăng), ngày nghỉ mới về Cần Thơ thăm gia đình. Cuối tuần vừa rồi ông cũng về Cần Thơ thăm gia đình, sau đó trở lại Sóc Trăng công tác và tử vong bất ngờ ngày 10-1.

Nhận tin báo của cơ quan chức năng, vợ và 2 con gái của ông đã xuống Sóc Trăng phối hợp làm việc với cơ quan Công an.

Một người nhà ông Đ. cho biết: “Nguyên nhân tử vong của ông Đ. cũng đã rõ là do mệt, có uống rượu hôm trước. Vì thế gia đình không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Sau khi cơ quan Công an hoàn tất hồ sơ, gia đình nhận thi thể để làm lễ an tang theo phong tục.

C.X.