Ngày 6-1, Sở GD-ĐT Sóc Trăng gửi công văn đến Bộ GD-ĐT để báo cáo vụ em Lâm Thanh T. (chứ không phải N.T.T. như đã phản ánh trước đây), học sinh lớp 12A7, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng) tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng).

Theo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, sau khi được Sở GD-ĐT thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với Công ty du lịch H.P. (TP Cần Thơ) và Công ty du lịch B.X. (Sóc Trăng) để hai công ty du lịch thiết kế chương trình học tập trải nghiệm tại Đà Lạt, đưa các em đi Đà Lạt từ ngày 30-12-2019 đến ngày 4-1-2020, chia làm 2 đợt. Trong đó, đợt 1 đi từ ngày 30-12-2019 đến ngày 3-1-2020, đợt 2 từ ngày 31-12-2019 đến ngày 4-1-2020.

Địa điểm của đoàn thực tế trải nghiệm là Dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên. Mục đích thực tế trải nghiệm được đặt ra là thông qua chuyến học tập trải nghiệm thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt.

Các em cũng được rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tham gia chuyến trải nghiệm tại Đà Lạt

Theo lịch trình các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt từ 17-20h ngày 2-1. Trong thời gian này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Lâm Đồng nhưng do vết thương quá nặng em T. được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự viêc, Sở GD-ĐT Sóc Trăng chỉ đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình em L.T.T. và yêu cầu công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh theo quy định.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng tiếp tục chỉ đạo các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong công tác tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp, đặc biệt là khâu đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia các hoạt động.

C.X.