WiTalk là ứng dụng OTT cho phép khách hàng thực hiện nhắn tin, gọi điện hoặc nhận tin nhắn, cuộc gọi đến thông qua sóng wifi. Nếu như các ứng dụng OTT thông thường khác yêu cầu cả hai thuê bao phải cài đặt và sử dụng ứng dụng OTT khi phát sinh, nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn thì ứng dụng WiTalk chỉ yêu cầu thuê bao phát sinh cuộc gọi hoặc nhắn tin phải cài đặt ứng dụng WiTalk, không ràng buộc đối với thuê bao nhận.
MobiFone trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam triển khai ứng dụng nhắn tin, gọi điện qua sóng wifi.

Khách hàng sử dụng WiTalk đi ra nước ngoài có thể giữ liên lạc với các thuê bao khác với chi phí phát sinh tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ roaming thông thường. Đặc biệt, khi ở nước ngoài, nếu sử dụng ứng dụng WiTalk để nhận cuộc gọi, khách hàng sẽ được miễn phí. Ngoài ra, WiTalk cũng là một giải pháp rất hữu hiệu đối với khách hàng ở một số nơi sóng điện thoại chưa tốt. Chỉ cần sóng wifi, thông qua ứng dụng WiTalk, khách hàng có thể giữ liên lạc mà không cần bận tâm tới sóng di động ở khu vực đó có tốt hay không.     

Hiện tại, khách hàng có thể tải WiTalk từ kho ứng dụng Google Play trên hệ điều hành Androi. Ông Bùi Sơn Nam – Phó Tổng giám đốc MobiFone chia sẻ: “Định hướng chiến lược của MobiFone tập trung vào 4 lĩnh vực chính là di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. WiTalk là một trong những giải pháp đa phương tiện hữu ích của MobiFone dành cho khách hàng”.

Nhân dịp ra mắt ứng dụng, từ ngày 3/12/2015 đến hết 28/2/2016, MobiFone miễn phí các cuộc gọi nội mạng MobiFone qua ứng dụng Witalk. Cước liên mạng trong nước sử dụng qua ứng dụng WiTalk cũng sẽ giảm chỉ còn 550đ/phút và 250đ/tin nhắn.

Khánh Vy