Được biết, Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn trên thế giới. Đáng chú ý là lượng túi ni lông tăng theo từng năm. Đây chính là một “gánh nặng”cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”…

Hàng trăm thanh niên, đoàn viên của Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động như: đổi rác lấy quà, thi sáng tác pano tuyên truyền, thời trang tái chế, trưng bày các sản phẩm tái chế từ rác và vật liệu phế thải...thu hút không chỉ đông người dân mà còn rất nhiều du khách trong nước và quốc tế tại TP. Đà Nẵng cùng tham gia. 

Đây chính là hoạt động do Thành Đoàn TP. Đà Nẵng phát động, góp phần tích cực tuyên truyền đoàn viên, thanh niên và người dân về ý thức phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, bảo vệ môi trường trước ô nhiễm rác thải nhựa. Qua đó, thay đổi hành vi của thanh thiếu niên, nhân dân về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường. Đặc biệt, là lực lượng đoàn viên, thanh niên tiên phong trong việc giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Cũng nhân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5-6, sáng 2-6, tại xã Hòa Nhơn (Hòa Vang, Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức ngày Môi trường Thế giới 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm kêu gọi sự chung tay của các quốc gia, cộng đồng cùng hành động giảm thiểu các chất độc hại ra môi trường không khí.

UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức ngày Môi trường Thế giới 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm kêu gọi sự chung tay của các quốc gia, cộng đồng cùng hành động giảm thiểu các chất độc hại ra môi trường không khí. 

Tháng hành động vì môi trường ở Đà Nẵng sẽ kéo dài từ ngày 1-6 tới 31-7 với nhiều hoạt động, sự kiện thiết thực vì môi trường như chương trình hưởng ứng ngày môi trường thế giới; Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước; chiến dịch "Hãy làm sạch biển” và “Ngày thứ Bảy tình nguyện”….

Hoài Thu