Theo đó, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Ea Kar đã có mưa lớn phổ biến đạt từ 200 đến 221mm khiến nhiều vùng bị ngập nặng.

Trong đêm 4-11, tại địa bàn xã Cư Elang, chính quyền địa phương buộc phải di dời hơn 500 hộ dân lên Trường Phạm Hồng Thái, Trường Trần Bình Trọng và nhà văn hóa cộng đồng để tránh lũ. Còn vật nuôi thì được di dời lên vùng cao. 

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành tiếp tế mì tôm, áo quần để người dân sử dụng.

Lực lượng chức năng tổ chức đưa người dân đi tránh lũ.

Còn theo một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar cho biết, nguyên nhân là do trong những ngày qua trời mưa lớn, cộng với việc chiều tối 4-11, một hồ thuy lợi trên địa bàn tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập nên xảy ra ngập lụt.

 “Trong đêm 4 rạng sáng 5-11, Công an huyện đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với các đơn vị tổ chức di dời người dân lên khu vực an toàn. Đến 10h sáng nay, sau khi nước rút, các hộ dân này đã được trở về nhà an toàn”, vị lãnh đạo cho biết thêm.

Mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nhiều tuyến đường ở Đắk Lắk bị chia cắt.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar thông tin thêm, đến khoảng 10h sáng nay, do nước ở một số vùng đã rút nên trong số hơn 500 hộ dân được di dời vào tối 4 rạng sáng 5-11, một số đã về nhà an toàn.

 “Hiện chính quyền địa phương đang theo dõi sát diễn biến mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân”, ông Hà nói.

Văn Thành