Được biết toàn bộ số bệnh nhân nhập viện đều nhân viên Công ty Cổ phần Anova Feed (địa chỉ Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng). Sau khi thăm khám, bác sỹ đã cho các bệnh nhân truyền dịch, uống thuốc và chuyển đến các khoa Nội 1, Nội 4 và khoa Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo các bệnh nhân, từ chiều 12-5, hơn 100 nhân viên Công ty Cổ phần Anova Feed tổ chức đi du lịch tham quan Cát Bà. Tối cùng ngày, khi đang tham gia tiệc buffer hải sản trên bãi biển, thì một số người có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, đầu óc choáng váng. 

Đến trưa hôm sau (13-5), hàng chục người trong đoàn cũng có biểu hiện như trên nên đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cát Bà cấp cứu. Các bệnh nhân cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do ngộ độc hải sản.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cát Bà cho biết, từ trưa đến tối 13-5, bệnh viện đã tiếp nhận 11 trường hợp đều là nhân viên Công ty du lịch Anova Feed đến Cát Bà du lịch, nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng, đi ngoài. 

Sau khi thăm khám, truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau và cho uống thuốc Oresol, 8 người đã xuất viện. Riêng 3 bệnh nhân được xác định bị rối loạn tiêu hoá, phải nằm theo dõi, điều trị đến sáng 14-5 thì được cho về. 

Hàng chục du khách được đến cấp cứu tại BV Việt Tiệp sáng 14-5.

Cũng theo ông Phạm Văn Hoàng, trong số những trường hợp được điều trị tại Cát Bà có người vẫn chưa dứt điểm cùng nhiều người khác có biểu hiện muộn hơn nên đã chuyển về đất liền để điều trị.

Phía bệnh viện Việt Tiệp cho biết thêm, đến trưa ngày 14-5, tiếp tục nhận được thông tin, có 7 trường hợp là nhân viên của Công ty Cổ phần Anova Feed được đưa từ Cát Bà về cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

V. Huy