Theo kịch bản, tầng hầm giữ xe tòa nhà Bitexco bị cháy, hơn 2.000 người chạy thoát ra ngoài. Lực lượng PCCC nhanh chóng được triển khai, dập tắt đám cháy.

Nhân viên được hướng dẫn thoát ra ngoài đám cháy
Lực lượng PCCC lắp vòi phun nước dập tắt đám cháy

Tình huống giả định, chiếc xe 16 chỗ chạy với tốc độ cao từ tầng hầm B1 xuống tầng hầm B2 va chạm với xe ôtô 4 chỗ chạy từ dưới lên.

Va chạm mạnh khiến xăng chảy từ xe ra gặp tia lửa gây cháy rồi lan sang các phương tiện khác trong tầng hầm.

Khói và khí độc bốc lên mù mịt đe dọa hàng ngàn nhân viên làm việc tại tòa nhà và khách hàng. Nguy cơ cháy làm vỡ các cửa kính, làm sập trần nhà và toàn bộ công trình.

Các phương tiện ứng cứu
Lực lượng PCCC đang phun nước dập tắt đám cháy

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt cắt điện tòa nhà đồng thời hướng dẫn hơn 2.000 nhân viên làm việc trong tòa nhà tìm lối thoát an toàn để ra ngoài.

Đám cháy tiếp tục phát triển lớn, khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt trong khu vực cháy.

Do đám cháy lan nhanh, nhiệt độ trong tòa nhà tăng cao, khí độc len lỏi khắp các buồng thang máy khiến nhiều người bị thương và  mắc kẹt do không tìm thấy lối thoát.

Lực lượng PCCC ứng cứu người bị thương ra khỏi đám cháy

Các lực lượng PCCC  được huy động giải cứu các nạn nhân, các xe chữa cháy công nghệ mới nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Để thực tập tình huống có khoảng 10 đơn vị cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ, công nhân viên… 12 xe chữa cháy chuyên dụng, hiện đại được huy động.
P. Linh