Theo thông tin ban đầu, vào tối 22-12, lợi dụng sơ hở của các nhân viên cơ sở cai nghiện trong lúc cho các học viên sinh hoạt ở phía trước sân, 16 học viên đã bỏ trốn. 

Ngay khi phát hiện vụ việc, cán bộ cơ sở cai nghiện đã thông báo cho cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ bắt lại. Đến sáng 23-12, lực lượng chức năng đã đưa lại cơ sở được 10 học viên, còn 6 học viên vẫn đang bỏ trốn. 

Theo lãnh đạo UBND huyện U Minh, nguyên nhân các học viên nói trên bỏ trốn là vì họ nhớ nhà, muốn trở về với gia đình. “Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm các học viên bỏ trốn để đưa trở lại cơ sở càng sớm càng tốt”, một lãnh đạo UBND huyện U Minh nói.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, nơi các học viên bỏ trốn. 

Đây là lần thứ hai xảy ra việc các học viên trốn trại tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, khiến cho người dân bất an, lo lắng, vì lo sợ các học viên bỏ trốn này bất chấp để có được phương tiện tẩu thoát. 

Trước đó, vào chiều 15-9, cũng lợi dụng sự sơ hở của cán bộ ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, 26 học viên học viên đã bỏ chạy vào khu rừng ở phía sau cơ sở cai nghiện. Nhưng sau đó, các học viên này đã được cơ quan chức năng đưa trở lại Cơ sở cai nghiện.

Được biết, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau hiện có trên 300 học viên đang cai nghiện. 

Trước tình hình trên, UBND huyện U Minh đang làm tờ trình gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, đề nghị đơn vị này có văn bản chỉ đạo cán bộ cơ sở cai nghiện phải theo sát tình hình, có biện pháp quản lý chặt hơn các học viên trong cơ sở để hạn chế tình trạng học viên tiếp tục bỏ trốn trong thời gian tới; tránh gây hoang mang dự luận và ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Đức Văn