Học cách thoát nạn dưới nước là một trong những trải nghiệm vô cũng hữu ích khi tham gia Trại hè lính cứu hỏa. Tại đây, các em nhỏ sẽ được học cách xử lý các các sự cố dưới nước.
Các em nhỏ tại Trại hè lính cứu hỏa 2016 khóa 2 hào hứng trước khi chuẩn bị được trải nghiệm dưới nước.
Trải nghiệm “hành quân” ở những nơi có nước. Những vật dụng cá nhân được đội lên đầu.
Học cách hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
Biết phân biệt được những chỗ có thể gây nguy hiểm cho bản thân.
Cách đi trên những đường có nước gây trơn trượt.
Khi tiếp cận với các thiết bị cứu hộ, các em phải học sử dụng cho đúng cách.
Cách hỗ trợ người gặp nạn. Khi nạn nhân không ở quá xa bờ, dòng chảy không mạnh, người cứu không biết bơi thì có thể sử dụng sào, gậy dài, hoặc ném các vật có thể nổi như can, thùng, phao tới vị trí nạn nhân để kéo nạn nhân vào bờ.
Và việc quăng phao khi cứu người gặp nạn sao cho đúng cách là một trải nghiệm hết sức thú vị.
Khi chiếc phao tiếp cận được người gặp nạn thì mới thành công.
Kéo nạn nhân vào bờ.
Trường hợp phải bơi thì người cứu nạn cũng được học cách tiếp cận an toàn nhất. Đây là một cách tiếp cận cứu nạn nhân gặp sự cố về nước.
Với buổi trải nghiệm các kỹ năng phòng chống đuối nước tại Trại hè Lính cứu hỏa, các em sẽ học được các kỹ năng cần thiết để khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất trong môi trường nước, nếu không biết bơi, các em hoàn toàn có thể có những phản xạ cần thiết để đảm bảo an toàn cho mình. Bên cạnh đó, các em có một buổi dã ngoại hết sức thú vị trong kỳ nghỉ hè.

Trại hè lính cứu hỏa 2016 do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC – Trường Đại học PCCC phối hợp cùng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tổ chức. Đây là một khóa đào tạo, huấn luyện nhằm thay đổi tư duy sống, giúp các em sống trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè, tăng cường tính kỷ luật của một người chiến sỹ CAND, trang bị cho các em những kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống.

Trại hè lính cứu hỏa dành cho các em học sinh từ 8 tới 15 tuổi. Tại Trung tâm huấn luyện trường Đại học Phòng cháy chữa cháy - Lương Sơn, Hòa Bình

- Trại hè kéo dài 6 ngày vào các khóa: Từ 27/6/2016 đến 02/7/2016 và từ 15/7/2016 đến 20/7/2016

- Để liên hệ đăng ký khóa học vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 090.445.1111

Đức Hòa