Danh tính hai lao động Việt Nam tử vong là anh Chu Văn Đường và Tăng Văn Khanh, cả hai lao động này quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn. Hai lao động bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng và Vương Đắc Khải. Hai lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian. Cả 4 lao động trên đều sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Bộ LĐ- TBXH cho biết, ngay chiều ngày 10- 11- 2018,  sau khi có thông tin về vụ việc tai nạn lao động tại nhà máy Foosung Precision Industry,  Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc báo cáo tình hình và xin y kiến chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc phối hợp với Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để sớm thăm hỏi và động viên, hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị.

Đồng thời trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị chết.

Ban Quản lý lao động cho biết, hai lao động bị thương, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gẫy chân. Qua trao đổi với người lao động có mặt tại bệnh viện, hai lao động đều có thể nói chuỵện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Trong đó một lao động được chăm sóc trong phòng cách ly. Bệnh viện và cảnh sát hạn chế người đến thăm.

Hiện hai lao động đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared, Thành phố Seoul để tiếp tục chữa và điều trị. Chiều ngày 12- 11- 2018, Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng EPS đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động.

Cũng theo thông tin từ Bộ LĐ- TBXH, ngày 11- 11, Trung tâm Lao động ngoài nước đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ. Theo Trung tân Lao động ngoài nước, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (cũng là em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài hai lao động bị tử vong về nước.

Bên cạnh đó Trung tâm lao động ngoài nước cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân lao động Đỗ Quốc Hưng sang thăm.

P.H.