Chiều 30/7, Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (ĐBP) Lăng Cô, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn một tàu đánh cá chở 9 người từ TP Đà Nẵng vượt biển ra Huế.

Vào khoảng 10h30 sáng cùng ngày, tổ tuần tra ĐBP Lăng Cô tổ chức tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương (thị trấn Lăng Cô) đã phát hiện phương tiện tàu cá số hiệu ĐNA-905.11 TS đang đưa 9 người vào bờ.

Qua kiểm tra, lực lượng ĐBP Lăng Cô làm rõ, chủ tàu cá là ông Trần Ni (trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc), 9 người đi trên tàu có 2 người trú ở TP Đà Nẵng, 7 người trú ở xã Lộc Trì và những người này ko có tên trong sổ thuyền viên.

Lực lượng ĐBP Lăng Cô kiểm tra tàu cá ĐNA-905.11 TS chở 9 người từ Đà Nẵng ra Huế.

Tàu cá này xuất phát từ phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với mục đích đưa 9 người ra địa bàn huyện Phú Lộc trốn dịch.

Sau khi tiếp nhận từ ĐBP Lăng Cô, UBND thị trấn Lăng Cô đã lập biên bản sự việc, tạo điều kiện để 2 người dân ở TP Đà Nẵng trở lại thuyền cá vào lại Đà Nẵng; 7 người dân có hộ khẩu xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc được UBND xã Lộc Trì đến đón về địa phương.

Tất cả những người này được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và theo dõi cách ly tại địa phương. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ giấy tờ phương tiện tàu cá chờ hết dịch để xử lý theo quy định.

Trước đó, từ ngày 28/7, tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn yêu cầu các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh kiểm tra, cấm tất cả người, phương tiện từ TP Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly… để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

 


Anh Khoa