Trước đó, những ngày qua, trên trang facebook cá nhân của một người tên Cường đăng tải bài viết có nội dung phản ánh một du khách nước ngoài bị người phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ chiếm đoạt tiền sau khi mua hàng.

Cụ thể, bài viết thông tin: “Vị du khách mua 60 đến 70 ngàn đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa nhưng người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn”. 

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị người này quát mắng. Tiếp đó, một đối tượng khoảng 18 tuổi đang đứng bán hàng lao ra quát tháo rồi lấy một cây dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông Cường còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung vì bênh vực du khách trên.

Không ít du khách đến tham quan, dâng hương tại chùa Thiên Mụ bị người bán hàng rong chèo kéo mua hàng.

Sau một thời gian đăng tải, thông tin ông Cường phản ánh trên facebook đã được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Qua xác minh tin phản ánh, Công an TP Huế đã kiểm tra, làm rõ vị du khách nói trên mua 1,7kg măng cụt với giá 100 ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên người phụ nữ bán hàng đã lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được Cơ quan công an mời về trụ sở làm việc. Ngoài ra, Công an TP Huế cũng đang xác minh thông tin về các đối tượng có biểu hiện bảo kê, thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.


Anh Khoa