Trong đợt mưa lớn lịch sử bắt đầu từ ngày 9-12, anh Được với vai trò là dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang đã cùng với lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lụt sâu, giúp người dân di dời tài sản, sơ tán các hộ dân bị mắc kẹt trong nước lụt ra ngoài khu vực an toàn.

Tuy nhiên, đến đêm 10-12, khi trở về nhà sau một ngày vất vả dầm mình trong nước lụt, anh Trương Văn Được đã bị ngã ở vườn nhà còn ngập nước lũ và tử vong.

Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam trao Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được

Theo ông Phong, anh Được vào dân quân từ lâu, mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành rất tốt. Do đó, địa phương cũng như người dân trên địa bàn xã rất mong muốn Nhà nước công nhận anh Được là liệt sĩ.

Trước đó, ngày 13-12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong mưa lũ.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cũng đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ mai táng 5 triệu đồng cho gia đình anh được. Cá nhân ông Thanh trích tiền lương hỗ trợ 10 triệu đồng nhằm chia sẻ với khó khăn của gia đình anh Được.
Ngọc Thi