Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, người đến nhận cháu bé hiện cũng đang được điều trị tại đây. “Hiện sức khoẻ của mẹ cháu bé này đang rất yếu”, vị lãnh đạo này thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với lãnh đạo Công an phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa cho biết, theo thông tin từ người mẹ này cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, điều kiện không có nên mong muốn có người nhận nuôi bé gái nên đã có hành động như vậy. “Hiện cháu bé và người mẹ này đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông theo dõi, chăm sóc. Việc có nhiều người xin nhận nuôi bé gái đã được cơ quan ghi nhận. Tuy nhiên, đơn vị chưa có quyết định vì thủ tục nhận con nuôi khá phức tạp”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Bé gái bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Cũng theo Công an phường Nghĩa Thành, Công an cũng sẽ tiến hành làm các bước tiếp theo để xác minh người đến nhận cháu bé có phải là mẹ của bé hay không rồi sau đó mới có các biện pháp tiếp theo.

Như Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 21h30 đêm 17-7, một số người dân trong khi đi tập thể dục tại hoa viên thuộc phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa thì phát hiện có một bé gái được quấn trong chiếc chăn mỏng, bỏ lại nơi ghế đá nên đã trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa bé về chăm sóc và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngay trong ngày 18-7, sau khi một số cơ quan báo chí thông tin về vụ việc, đến chiều cùng ngày đã có người đến nhận chính là mẹ của bé gái này.


Văn Thành