Ngày 18-7, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện 1 bé gái bị bỏ rơi trên ghế đá, tại khu vực tiểu hoa viên thuộc địa phận của phường quản lý.  “Chúng tôi đã cử cán bộ đi chăm sóc bé gái, đồng thời đăng tải thông tin tìm nhân của bé gái bị bỏ rơi”, vị lãnh đạo này cho biết.
Bé gái được phát hiện bỏ rơi trên ghế đá trong hoa viên

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 21h30 tối 17-7, một người dân trong khi đang đi tập thể dục thì nghe tiếng khóc của trẻ em phát ra từ hoa viên. Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh được quấn trong một chiếc chăn mỏng, được đặt trên ghế đá. Trên người bé gái cũng không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nào nên người này đã trình báo với với chính quyền địa phương.  

Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để được chăm sóc. Tại đây, qua kiểm tra sơ bộ, bé gái nặng khoảng 3,5kg, mới sinh được khoảng 2 ngày, sức khỏe bình thường.

Cháu bé được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn. Có thể sau khi cơn mưa dứt, lợi dụng ít người qua lại, người thân bé gái này đã mang bé vào để bỏ lại rồi rời đi. Hiện cơ quan chức năng đang ra thông báo tìm thân nhân bé gái và làm các thủ tục để bé được hưởng trợ cấp.


Văn Thành