Theo Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng, do từ chiều tối 15 đến sáng 16-10 có mưa lớn kéo dài nên trên một số tuyến đường thành phố đã có nhiều cây xanh bật gốc, ngã ra đường.

 Trong đó, vào tối ngày 15-10, người dân lưu thông qua khu vực chợ Hàn (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã trải qua một phen hú vía khi một cây phượng có đường kính 40cm bật gốc rồi ngã đè lên xe máy hiệu Honda Dream của một người dân đang dựng sát gốc.

Hiện trường vụ cây xanh bật gốc, ngã đè lên phương tiện tham gia giao thông (ảnh VQ).

Tiếp đó, cây phượng tiếp tục đè trúng ô tô hiệu Hyundai mang BKS 43A–49… (màu trắng) đang lưu thông trên đường Hùng Vương, hướng từ trung tâm về bờ sông Hàn. 

Mặc dù bị cây xanh ngã đè trúng nhưng tài xế ô tô đã kịp thời đạp cửa chạy thoát thân. Theo Công ty Công viên Cây xanh, vào thời điểm trên, người dân tập trung xem bóng đá nên hạn chế ra đường.

Sau khi xảy ra vụ việc, công nhân Công ty Công viên Cây xanh đã huy động phương tiện để giải phóng hiện trường, cứu hộ phương tiện và trồng thay thế ngay một cây giáng hương tại vị trí cũ, đến gần 2h sáng 16-10 mới hoàn tất công việc.

 Cũng trong đêm 15-10 tại Công viên 29.3 (quận Thanh Khê) cũng có 1 cây lớn bật gốc do mưa to kéo dài.

Hoài Thu