Qua đó, Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) TP Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện lễ hội đèn trời quốc tế 2019 diễn ra tại huyện Hòa Vang vào ngày 30/6 tới, như thông tin trên một số trang mạng xã hội.

Nẵng không có lễ hội đèn trời quốc tế 2019 diễn ra tại huyện Hòa Vang vào ngày 30/6 tới. 

Đáng nói, thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội đã tự đưa tin về sự kiện lễ hội đèn trời quốc tế 2019 được tổ chức tại hồ Hòa Trung, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào ngày 30/6 tới. 

Thông tin không chính xác này hoàn toàn không chính thống, không đúng sự thật đã gây hiểu nhầm cho người dân và du khách khi đến Đà Nẵng vào dịp các sự kiện, lễ hội du lịch hè diễn ra tại TP.Đà Nẵng những ngày qua. 

Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin không chính xác là Đà Nẵng tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lễ 30/4 và 1/5 tại Khu Công nghệ cao và Hồ Hòa Trung (thuộc huyện Hòa Vang). 

Thông tin tổ chức lễ hội đèn trời quốc tế 2019 tại Đà Nẵng là tin đồn thất thiệt

Chính quyền Đà Nẵng sau đó đã bác bỏ thông tin này và khẳng định Đà Nẵng không tổ chức sự kiện lễ hội đèn trời quốc tế 2019. Mặc dù vậy, nhiều du khách đã đọc thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội, facebook và “sập bẫy” đặt vé, phòng khách sạn tại TP. Đà Nẵng vào các ngày nói trên để được “ngắm lễ hội đèn trời”...

Hiện các ngành chức năng của TP. Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng tung tin sự kiện lễ hội không đúng sự thật này để có biện pháp xử lý.


Hoài Thu