Đây là vụ việc được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an phát hiện thông qua đơn phản ánh của Tổng Công ty cổ phần bia, rượu, nước giải khát Hà Nội (Habeco). Phòng 4, C50-Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An và Sở TT&TT tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của đối tượng.

Theo hồ sơ vụ việc, gia đình ông Trần Tuấn Vĩnh làm đại lý cho bia Huda trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Do muốn những người quen biết mình chú ý sử dụng bia Huda thay vì sử dụng bia Hà Nội, vào hồi 19h56 ngày 9-8-2016, ông Trần Tuấn Vĩnh đã đăng thông tin nói rằng Công ty bia Hà Nội đã được bán cổ phần cho Trung Quốc, sử dụng lao động là người Trung Quốc, dùng men bia của Trung Quốc trong quá trình sản xuất...

Các nội dung thông tin nêu trên là hoàn toàn sai sự thật, do ông Trần Tuấn Vĩnh tự nghĩ ra và đăng tải trên tài khoản Facebook “Viet Dai” và dùng một số tài khoản khác đăng và chia sẻ thông tin nêu trên với 45 tài khoản Facebook khác trong danh sách bạn bè. Qua điều tra, xác minh, ông Trần Tuấn Vĩnh đã thừa nhận việc làm của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Habeco.

Ngay sau khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Tuấn Vĩnh đã gỡ bỏ toàn bộ nội dung thông tin sai sự thật, thành khẩn gửi lời xin lỗi đến Công ty bia Hà Nội đồng thời tự nguyện giao nộp tài khoản Facebook “Viet Dai” và cam kết không tái phạm hành vi nêu trên.

Sau khi xem xét tính chất, động cơ, mục đích của hành vi, mức độ, hậu quả do hành vi sai phạm của ông Trần Tuấn Vĩnh gây ra, cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ để Sở TT&TT thông tỉnh Nghệ An xử lý vi phạm hành chính nhằm răn đe, giáo dục đối tượng.

H.Thanh