Theo khảo sát của PV, phần lớn các khách sạn đạt chuẩn từ 3-5 sao hầu như không tăng giá so với ngày thường, hoặc chỉ tăng khoảng 10% phụ thu vì những ngày này phải thuê thêm nhân viên dọn dẹp buồng phòng. 

Lượng du khách đến Đà Lạt dịp 2-9 được dự báo là không tăng đột biến

Các khách sạn tốp trên tại Đà Lạt thường được những công ty du lịch liên kết hợp tác làm ăn lâu dài và ổn định nên quanh năm ý có sự biến động nhiều về giá.

Trong khi đó, hầu hết các cơ sở lưu trú nhỏ được khảo sát cho biết, trong dịp lễ 2-9 này vẫn còn khá nhiều phòng trống. Theo chủ một nhà nghỉ trên đường Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt, hiện lượng phòng của nhà nghỉ này mới chỉ được khách đặt đạt khoảng 60%. 

Tương tự, chủ một cơ sở lưu trú tại đường Phan Bội Châu, ngay trung tâm TP Đà Lạt cũng cho biết, vẫn còn khoảng hơn 30% số phòng trống mặc dù chỉ còn 2 ngày nữa là lễ 2-9.

Ông Phan Văn Chung, phó Giám đốc một Công ty chuyên về lĩnh vực dịch vụ du lịch tại Đà Lạt cho biết, vẫn còn rất nhiều phòng trống trong dịp lễ 2-9. Ông Chung dự báo dịp lễ này du khách đến Đà Lạt sẽ không tăng đột biến như những lễ, hội khác trong năm. Nguyên nhân là trong đợt hè vừa qua một lượng lớn du khách đã đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng trong thời gian dài.

“Thường thì dịp lễ 2-9 người đối tượng đi du lịch phần lớn là công chức, người làm trong cơ quan nhà nước được nghỉ nên tổ chức đi chơi nên lượng khách đến Đà Lạt sẽ không tăng đột biến. Dịp này “cò” cũng không dám ôm phòng, chủ cơ sở lưu trú cũng không dám mạo hiểm găm phòng chờ tăng giá như những dịp lễ hội khác trong năm”-ông Chung nói.

Theo tìm hiểu của PV, chỉ có những khách sạn, cơ sở lưu trú tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt mới có hiện tượng tăng giá nhưng tăng cao nhất cũng chỉ khoản 30% so với ngày thường. 

Theo đó, giá phòng nghỉ bình dân tại Đà Lạt dịp lễ này dao động ở mức từ 250.000 – 350.000 đồng/phòng đơn (2 người) và 350.000 – 500.000 đồng đối với phòng đôi (4 người). 

Kim Ngân