Thuyền trưởng tàu TG 92628 TS đã liên lạc đề nghị Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải) triển khai cứu nạn khẩn cấp.

Để hỗ trợ, đảm bảo tính mạng cho nạn nhân trước khi triển khai lực lượng cứu nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ tư vấn y tế từ xa qua hệ thống vô tuyến, hướng dẫn thuyền viên trên tàu cấp cứu y tế cho nạn nhân và đề nghị tàu chạy về bờ nhanh nhất để cấp cứu nạn nhân.

Trước tình trạng nạn nhân cần được ứng cứu khẩn cấp, được chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Cục hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã nhanh chóng điều động tàu SAR 272 tại Vũng Tàu đi cứu nạn, cùng đi theo tàu có ê kíp y bác sỹ thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vào hồi 21h30 ngày 25-9-2019, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu TG 92628 TS và triển khai cấp cứu cho nạn nhân. 

Tình trạng nạn nhân lúc này hết sức nguy kịch do khó thở, sức khỏe nạn nhân suy yếu. Sau khi trải qua ca cấp cứu tích cực và xử lý vết thương ngay tại hiện trường, nạn nhân được lực lượng cứu nạn hàng hải đưa lên tàu SAR 272 hành trình về đất liền.

Đến 2h21 ngày 26-9-2019, tàu SAR 272 đã đưa nạn nhân về đến cầu cảng Trung tâm tại Vũng Tàu an toàn. Do được tiếp cận y tế kịp thời, tình trạng của nạn nhân đã có chuyển biến tích cực, tính mạng được bảo toàn và đã được chuyển vào Bệnh viện địa phương để tiếp tục cấp cứu.

Hiệp Bình