Sau khi xảy ra hỏa hoạn, Đội Cảnh sát PCCC khu vực Phước Long - Hồng Dân đã huy động toàn bộ lực lượng kết hợp với Công an huyện Phước Long, Công an thị trấn Phước Long cùng đông đảo người dân khẩn trương dập lửa. 

Tuy nhiên, do hầu hết hàng hóa là những chất dễ cháy, thời tiết mùa khô, gió thổi mạnh làm cho đám cháy bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao bao phủ khu vực ngã tư Cầu Sắt Phước Long. 

Hiện trường vụ cháy. 

Sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bạc Liêu cá mặt hiệp lực dập tắt đám cháy. Gần 3 giờ đồng hồ kể từ khi phát hỏa đám chưa được khống chế. 

Cùng với  nỗ lực dập tắt vụ hỏa hoạn, cơ quan chức năng còn dùng mọi biện pháp để ngăn ngọn lửa lan sang những căn hộ lân cận, nhằm giảm nhẹ mức độ thiệt hại. 

Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long cho biết, hiện chúng tôi đang huy động toàn bộ lực lượng chữa cháy nhưng vẫn chưa khống chế được đám cháy. Do đây là thời điểm cận Tết nên cửa hàng có rất nhiều đồ và toàn những vật rất dễ cháy.

Được biết, cửa hàng kim khí điện máý, trang trí nội thất Út Đồng Tiến là một trong những cửa hàng lớn nhất huyện Phước Long.

Đức Văn