Rạng sáng 2-11, bà Hai (ngụ Phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà mau), giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng gà kêu inh ỏi ở sau nhà. Ra kiểm tra bà giật mình phát hiện con trăn màu trắng đang quấn con gà hơn 500 gram. 

“Soi đèn pin vào chuồng gà, tôi muốn đứng tim khi nghe nó phát ra tiếng khè khè rất lớn, lúc đầu tôi tưởng là rắn” - bà Hai nói và cho biết phải gọi thanh niên cùng xóm qua tìm cách bắt con trăn. 

Con trăn bạch tạng căng bụng sau khi nuốt trọn con gà trên 500 gram. 

Anh Linh là người tham gia bắt con trăn cho biết, ban đầu anh cũng không dám đụng vào vì thấy nó khác lạ so với loại trăn thông thường. “Sau khi nuốt con gà, nó nằm im, lấy cây chạm vào, nó cũng không nhúc nhích nên tôi mới bắt nó ra” - anh Linh kể.

Toàn thân trăn có màu trắng, phần đầu có hoa văn trông rất lạ đang được gia đình bà Hai nuôi nhốt trong thùng, khiến nhiều người hiếu kỳ tìm đến xem. 

Những người lớn tuổi cho biết, phía sau vườn nhà bà Hai còn nhiều ao, đìa nên có trăn tự nhiên sinh sống là chuyện bình thường. Nhưng con trăn có màu trắng như thế này là lần đầu tiên họ nhìn thấy.

Đức Văn