Công ty bị xử phạt vì tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp tại dự án Câu lạc bộ Xanh (Green Club), đầu tư kinh doanh dịch vụ - giải trí tổng hợp phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí cho người dân và du khách. 

Năm 2017, Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh cho công ty này thuê 13.042 m2 đất trên đường 30/4 tại thị trấn Mỹ Thọ để thực hiện dự án Câu lạc bộ Xanh. Dự án có quy mô phục vụ dự kiến 100.000 lượt khách/năm, với thiết kế 4 khu chức năng gồm: khu nhà hàng, dịch vụ tổng hợp; khu dịch vụ cà phê; khu vui chơi giải trí và khu hồ bơi, sân bóng đá mini, tenis. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 39 tỷ đồng.

Công trình xây dựng bị lố 1 tầng khoảng 700 m2. 

Ông Nguyễn Chí Tâm, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Cao Lãnh cho biết: công trình tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng từ đầu năm 2019 nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định. 

Tháng 4-2019, Phòng kinh tế hạ tầng đã làm việc với chủ đầu tư, nhắc nhở sớm hoàn thành thủ tục và yêu cầu tạm ngưng thi công. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công nên cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cao Lãnh, trong thời gian này chủ đầu tư vẫn lén lút thi công. Ngày 21-6-2019, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư do tổ chức thi công công trình nhưng không có giấy phép. 

UBND huyện Cao Lãnh đã 2 lần xử phạt chủ đầu tư dự án vì các vi phạm trong thực hiện thi công.

Đến ngày 6-11-2019, Sở xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho dự án Câu lạc bộ Xanh. Một tháng sau, Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra tiếp tục phát hiện chủ đầu xây dựng không đúng so với giấy phép được cấp, cao hơn 1 tầng với diện tích khoảng 700 m2. Tòa nhà dịch vụ do chủ đầu tư xây dựng có quy mô 5 tầng (1 trệt, 3 lầu và 1 tum mái); cổng chính lấn chiếm vỉa hè 30/4 là 1 m; bồn hoa lấn chiếm vỉa hè đường 30/4 với kích thước dài 8,8 m, rộng từ 0,9 m - 1,6 m. 

Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh ký quyết định xử phạt vì xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp.

“Trong 60 ngày, chủ đầu tư phải điều chỉnh giấy phép theo quy định nếu không được thì bắt buộc phải đập bỏ phần đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp”, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh nói và cho biết đã gửi báo cáo đến Sở Xây dựng. Phòng kinh tế hạ tầng đã mời đại diện theo pháp luật của công ty lên làm việc, tống đạt quyết định xử phạt hành chính nhưng người này cáo bận không đến.

Như Anh