Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà cao 5 tầng, người dân đã tri hô và giúp những người bên trong thoát nạn. 

Nhiều người cũng đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Hiện trường vụ việc

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến cứu nạn, dập lửa. Các lực lượng chức năng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên do nơi xảy cháy chúa nhiều cật liệu bắt lửa nhu mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát lớn và tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà. 

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận từ nhà lân cận sang ban công ngôi nhà bị cháy để dùng búa phá cửa kính tại tầng 3. 

Thời điểm tiếp cận vào phòng, lực lượng chức năng phát hiện đã có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Hai người này đã được đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân là bạn chơi của chủ quán chứ không phải khách đến uống cà phê.

Chỉ huy lực lượng chữa cháy CA huyện Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở trong phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

Hiện CAH Đông Anh và ngành chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiệp Bình