Cụ thể vào lúc 16h ngày 24-6, đám cháy bùng phát tại phòng hát karaoke trên tầng 2 của nhà nghỉ Tuấn Phượng, thuộc tổ dân phố chợ 2, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. 

Do kết cấu của phòng hát làm bằng các vật liệu dễ cháy như gỗ, mút… cửa sổ đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang bộ đi xuống… nên đám cháy diễn ra một lúc lâu mới được phát hiện.

Đám cháy bùng phát tại phòng hát karaoke trên tầng 2...
...và tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao.

Thấy có cháy, người dân sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không hiệu quả. 

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy dân phòng của huyện Đại Từ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên, lực lượng chữa cháy cơ sở của công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo đã có mặt để chữa cháy.

Lực lượng PCCC phải sử dụng thang, trèo lên mái nhà để tiếp cận đám cháy.
Lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận gốc lửa.

Do căn nhà được thiết kế dạng ống, xung quanh đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang lên xuống; đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao nên lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận gốc lửa. Để tiếp cận, các chiến sỹ chữa cháy phải sử dụng thang, trèo lên mái nhà để tiếp cận. Sau gần 2 giờ chiến đấu, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cháy phòng hát karaoke thuộc nhà nghỉ Tuấn Phượng.

Sơ bộ ban đầu, nhiều đồ đạc của phòng hát karaoke ở tầng 2 bị cháy; lực lượng chữa cháy đã khống chế ngăn không cho cháy lan, đảm bảo an toàn cho các phòng bên cạnh và tầng 1, 3 của căn nhà. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Nguyễn Minh