Sáng 4-4, tại khu vực đầu cầu số 1 trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kéo dài đến cầu số 5, đoạn thuộc quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, cá chết nổi lềnh bềnh khắp nơi trên mặt nước, nhiều nhất là đoạn tại cầu số 5. Cá chết nổi rất nhiều, chủ yếu là cá chép, rô phi. Số lượng cá chết nhiều chưa vớt lên hết, kèm thêm thời tiết nắng nóng đã bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm tại khu vực này.

Nhiều loại cá chết nổi lềnh bềnh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nhân viên công ty môi trường đô thị thành phố vớt xác cá trên kênh

Rác, chất dơ bẩn do mưa cuốn trôi xuống kênh rạch

Một số người dân cho biết, mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua cuốn trôi nhiều chất bẩn trên đường, ở các cống rảnh đổ xuống kênh khiến cá đã có hiện tương ngoi lên mặt nước trong ngày hôm qua, và đến sáng nay thì chết hàng loạt.

Trong buổi sáng nay (4-4), nhân viên công ty môi trường đô thị thành phố đã tiến hành vớt xác cá, đem đi tiêu hủy để tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại nơi đây.

Hiện tượng cá chết hàng loạt không phải là lần đầu tiên trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Vào thời điểm tháng 5 năm 2016, cũng sau nhiều trận mưa lớn, nước kênh ô nhiễm đã khiến gần 70 tấn cá chết nổi trắng kéo dài nhiều km trên con kênh này.


Phan Linh (Clip)