Khẩn trương thu hồi sản phẩm “Pate Minh Chay”
- Vụ Pate Minh Chay, đề nghị Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân
- Yêu cầu rà soát trên toàn quốc sản phẩm pate Minh Chay
- Thêm nhiều bệnh nhân ăn thực phẩm Minh Chay tới BV Bạch Mai khám
- Cục An toàn thực phẩm nói gì trước thông tin chậm thu hồi thực phẩm Minh Chay
Ngày 3/9, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, TP Cà Mau triển khai gấp việc thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Hà Nội) và thông báo số lượng cụ thể về Cục An toàn thực phẩm.
Cụ thể gồm 13 sản phẩm: Pate Minh Chay; Pate nấm hầu thủ; Ruốc nấm Heri vị hảo hạng; Muối vừng bát bảo đặc biệt; Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc; Giò lụa lúa mì; Muối lạc truyền thống; Chả quế lúa mì; Muối vừng bát bảo; Giò nấm lúa mì; Ruốc nấm truyền thống; Ruốc nấm sả ớt; Ruốc nấm cháy tỏi.
“Pate Minh Chay” phát hiện có vi khuẩn Clostridium Botulinum typ B. |
Đồng thời, thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.
Riêng, đối với sản phẩm “Pate Minh Chay” ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại phải bảo quản ở khu vực riêng biệt.