Ngày 25-5, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc bà Ngô Thị Minh Thanh, chuyên viên Đội Trước bạ Thu nhập cá nhân và Thu khác, Chi Cục thuế TP Đà Lạt. Bà Thanh bị kỷ luật vì vi phạm 10 Điều kỷ luật công chức ngành thuế. 

Liên quan đến những sai phạm của bà Ngô Thị Minh Thanh, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cũng đã đề nghị Công an TP Đà Lạt vào cuộc điều tra, làm rõ. 
Chi cục thuế TP Đà Lạt nơi bà Thanh công tác

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, bà Thanh đã nhận 110 triệu đồng của bà L.T.T.A , ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt, để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, TP Đà Lạt. Trong số 110 triệu đồng này, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà L.T.T.A bồi dưỡng cho bà Thanh.

Tuy nhiên, sau đó giữa hai người phát sinh mâu thuẫn do bà Thanh thực hiện không đúng như các bên đã cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. 

Ông Nguyễn Văn Từa, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài vụ nhận tiền của bà L.T.T.A, bà Thanh còn vay mượn của một số người khác. Liên quan đến những vụ việc này, Công an TP Đà Lạt đã triệu tập bà Anh để làm rõ.
Khắc Lịch