Theo đó, UBND TP Đà Lạt giao Chi cục thuế Đà Lạt kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của bài báo trên, đồng thời báo cáo UBND TP Đà Lạt trước ngày 15-5.

Trước đó, theo nội dung của một tờ giấy biên nhận tiền viết tay, ký tên người nhận tiền là bà Ngô Thị Minh Thanh, nhân viên đội Trước bạ thu khác và thu nhập cá nhân, phụ trách chấm bộ thuế đất phi nông nghệp, Chi Cục thuế TP Đà Lạt, bà Thanh đã nhận của bà L. T. T. A , ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt, 110 triệu đồng để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, TP Đà Lạt. 
Chủ tịch UBND TP Đà Lạt chỉ đạo làm rõ phản ánh của Báo CAND

Trong số 110 triệu đồng này, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà L. T. T. A bồi dưỡng cho bà Thanh. Tuy nhiên, sau đó giữa hai người phát sinh mâu thuẫn do bà Ngô Thị Minh Thanh thực hiện không đúng như các bên đã cam kết. 

Ông Nguyễn Hùng Minh, Chi cục trưởng Chi cục thuế Đà Lạt cho biết, sau khi bà L. T. T. A đến Chi cục thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc trên, ông đã yêu cầu bà Thanh giải trình sự việc. Bước đầu, bà Thanh thừa nhận hành vi nhận tiền của bà L. T. T. A. Chi cục thuế Đà Lạt đã đình chỉ công tác bà Thanh từ ngày 9 đến 23-5 để làm rõ hành vi trên.

Khắc Lịch