Để giúp các em học sinh đến trường đầy đủ, từ 3 năm nay, cán bộ chiến sỹ (CBCS) Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã san sẻ khẩu phần ăn của mình để hằng ngày hỗ trợ các em học sinh, tạo điều kiện để các em được đến trường.

Hằng ngày, cứ 5h sáng, khi khẩu phần ăn của CBCS Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập được chia thì một phần trong số đó được san sẻ và đích thân CBCS ở Đồn đưa cơm lên tận trường, chia cho các em. Bữa ăn với cơm trắng và thực phẩm đơn giản nhưng vẫn là niềm mơ ước của nhiều em học sinh ở nơi vùng cao biên giới còn vô cùng khó khăn này.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập san sẻ khẩu phần ăn để hỗ trợ các em học sinh điểm trường Buốc Pát.

Thầy giáo Lê Bá Thành, giáo viên điểm trường Buốc Pát phấn khởi cho biết: “Từ ngày có những bữa cơm của CBCS Đồn Biên phòng, các em đã đi học đều hơn và đó cũng là niềm  hạnh phúc của chúng tôi. Trước đây, chúng tôi phải đến từng nhà để vận động các em đến trường nhưng cũng không hiệu quả. Bây giờ có đủ ăn rồi thì các em đến trường đều hơn”.

Bản Buốc Pát là bản biên giới, cách trung tâm xã Lóng Sập khoảng 4km nhưng đường đi lại rất khó khăn, là bản nghèo nhất của xã. Cả bản có hơn chục em đến lớp nhưng hiếm khi đủ sỹ số. Từ khi có bữa ăn do Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập hỗ trợ, điểm trường Buốc Pát luôn duy trì sỹ số 100%, đã có học sinh tốt nghiệp cấp 2 và không còn em nào bỏ học giữa chừng.

Thượng úy Nguyễn Công Lưu, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập cho biết: “Bản thân tôi cũng như anh em trong đơn vị rất vui khi được chia sẻ khó khăn với các em học sinh. Các em được bữa cơm ăn sáng sẽ đến lớp nhiều hơn, đó cũng là niềm hạnh phúc của chúng tôi, đồng thời cũng mang đến niềm vui cho dân bản khi con em họ được học hành đầy đủ”.

Việc học sinh đến lớp đầy đủ không chỉ mang lại niềm vui cho các thầy cô giáo cắm bản, các phụ huynh hay CBCS Biên phòng, mà điều quan trọng là sẽ góp phần xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, biết quý trọng lao động, không vi phạm pháp luật, không tiếp tay cho kẻ xấu…

Thiếu tá Đào Mạnh Tưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập cho biết: Việc tổ chức bữa ăn cho các cháu học sinh của bản Buốc Pát có ý nghĩa rất lớn. Trước hết là chấm dứt tình trạng các cháu bỏ học giữa chừng để theo bố mẹ đi lao động hoặc theo anh chị đi làm thuê. Và về lâu dài là góp phần vào sự nghiệp trồng người với những công dân có ý thức học tập, có ý thức lao động, chấp hành tốt pháp luật, tránh xa kẻ xấu và ma túy, tích cực cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Một bữa ăn trong ngày giúp các em học sinh ở điểm trường Buốc Pát vơi đi cơn đói để yên tâm học tập đã và sẽ góp phần chắp thêm đôi cánh cho những ước mơ của các em học sinh ở nơi vùng cao biên giới còn rất nhiều khó khăn này.

Minh Phong