Đến dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Văn Linh, Ủy viên BCH Công đoàn giáo dục Việt Nam; ông Lý Rotha, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện các đơn vị tài trợ, lãnh đạo ngành GD-ĐT TX Vĩnh Châu.

Các đại biểu tham quan nhà.

Thầy Phùng Quốc Khởi, Chủ tịch Công đoàn trường THCS & THPT Khánh Hòa cho biết: Trường THCS & THPT KHánh Hòa được thành lập cách đây 3 năm tại ấp Bưng Tung, phường Khánh Hòa.

Trường có 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có khoảng 80% là người ở các địa phương ngoài huyện, ngoài tỉnh về công tác. Do trường mới thành lập, điều kiện về cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn nên số giáo viên ở xa về công tác không có chỗ ở, phải ở nhờ nhà người quen hoặc thuê phòng trọ để ở.

Trước thực trạng đó, Công đoàn đã đề nghị với cấp trên hỗ trợ, tạo điều kiện có chỗ ở cho giáo viên yên tâm công tác. Qua vận động của công đoàn ngành, trường được các đơn vị Công đoàn giáo dục (CĐGD) tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 200 triệu đồng, CĐ trường Đại học Cần Thơ 200 triệu đồng, CĐGD TP Cần Thơ hỗ trợ 50 triệu đồng, CĐ trường Đại học dự bị dân tộc Trung ương hỗ trợ 36 triệu đồng và Công đoàn trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng.

Lãnh đạo cùng các nhà tài trợ chụp hình với giáo viên của trường.

Tổng kinh phí hỗ trợ là 516 triệu đồng. Với số tiền đó, ngành giáo dục đã xây dựng cho nhà trường một nhà công vụ trên diện tích đất 121m2 tại khóm 1, phường 1 (TX Vĩnh Châu), gồm 3 phòng, mỗi phòng khoảng 40m2 với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, điện nước đầy đủ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch CĐGD Sóc Trăng  chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị để giúp cho giáo viên trường THCS & THPT Khánh Hòa có nơi ở ổn định, yên tâm công tác. Đồng thời đề nghị các thầy cô giáo ở nhà công vụ cần thực hiện tốt công tác bảo quản, gìn giữ tốt công trình, chấp hành tốt các qui định của địa phương nơi cư trú.

Cô Nguyễn Thị Trang, giáo viên dạy Vật lý của trường vui vẻ nói: "Chúng tôi là giáo viện ở nơi xa về công tác tại trường. Hồi trước chưa có nhà công vụ, giáo viên phải đi thuê phòng trọ hoặc ở nhờ nhà người quen nên rất khó khăn trong công tác, trong si nh hoạt. Nay có nhà rồi, chúng tôi rất vui và yên tâm hơn. Chúng tôi hứa sẽ tiếp thu, bảo quản, sử dụng có hiệu quả nhà công vụ mà các đơn vị xây dựng cho chúng tôi. Cho phép chúng tôi được gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo ngành, lãnh đạo các đơn vị đã hỗ trợ xây nhà cho giáo viên chúng tôi".

Cao Xuân Lương