Ngày 26/2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến khu cách ly phòng chống dịch COVID-19  đặt tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, TP Đà nẵng) để kiểm tra công tác phòng chống dịch nơi đây. 

 Từ ngày 24/2 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 69 công dân Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc).  

Từ ngày 24/2, Trung tâm đã tiếp nhận 69 công dân Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc) gồm: 57 du học sinh, người lao động Việt Nam đang học tập, làm việc tại Daegu  trở về trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet (vào ngày 24/2) và 12 người khác từ Daegu về trên các chuyến bay vào ngày 25/2.  

Trung tâm không chỉ đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra, phòng dịch mà còn thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn ở, thoải mái cho công dân Việt Nam. 

Điều kiện ăn ở của những công dân được cách ly theo tiêu chuẩn Quân đội. Trong đó suất ăn theo tiêu chuẩn là 57.000 đồng/ngày. Bữa ăn được lực lượng bộ đội nấu và mang đến tận nơi cho từng cá nhân. Tại đây, người bị cách ly được chăm sóc y tế bởi lực lượng quân y, hàng ngày được đo nhiệt độ theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Bữa ăn chất lượng do chính tay các chiến sĩ quân dân chuẩn bị cho các công dân Việt Nam đang được cách ly. 
Chỗ ở tập trung thoáng mát, thoải mái của các công dân Việt Nam đang được cách ly tại khu tập trung. 

Trước đó, Bộ Chỉ Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác; bảo đảm nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho các công dân trở về từ vùng có dịch. 

Sống trong khu tiếp nhận, các công dân được đo thân nhiệt 2-3 lần/ngày, súc họng bằng nước muối và hướng dẫn vệ sinh tay, chân, mặt. Trường hợp nào nghi ngờ có biểu hiện sốt thì lập tức được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly.

Hoài Thu