Ngày 9-8, theo ông Hồ Thanh Sử, Chủ tịch UBND xã Tắc Vân, TP Cà Mau (Cà Mau), có 27 căn nhà bị tốc mái, 1 nhà ăn của Trường Mẫu giáo bị sập do mưa lớn kèm giông lốc gây ra đêm 8-8. 

Có 28 căn nhà ở xã Tắc Vân (TP Cà Mau), bị giông lốc làm tốc mái, sập vào đêm 8-8. 

“UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân sửa lại nhà, dọn dẹp cây đổ để đảm bảo an toàn khi lưu thông; đồng thời xin chủ trương của UBND TP Cà Mau đưa ra hướng hỗ trợ giúp người dân vượt qua khó khăn”, ông Sử cho biết.

Ông Nguyễn Văn Thành (72 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tắc Vân) cho biết, khoảng 21 giờ hôm qua, gió thổi mạnh, tôn giật ầm… Chỉ khoảng 2 phút thì toàn bộ mái nhà bị gió cuốn bay.

Người dân đi mua tôn mới tranh thủ lợp lại nhà. 

“Gia đình tôi thuộc diện khó khăn nên mong các cơ quan chức năng sớm hỗ trợ để có tiền sửa lại nhà. Tôi đang dùng tấm ga và lượm những miếng tôn còn nguyên để che tạm”, ông Thành cho biết.

Cùng cảnh ngộ như ông Thành là hộ gia đình ông Phạm Văn Một (56 tuổi, cùng ngụ ấp 2, xã Tắc Vân), dù trời mưa nhưng vẫn cố gắng lợp lại mái nhà. 

“Mưa giông chắc sẽ còn tiếp diễn và ngày càng khó lường nên mọi người đều cảm thấy rất lo”, ông Một chia sẻ.

Cùng thời điểm tối 8-8, khi bà Đoàn Thị Thu Thảo (54 tuổi, quê An Giang) đang ngồi xem tivi trong nhà tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau), thì lốc xoáy bất ngờ quét qua làm sập nhà, bà Thảo tử vong tại chỗ. 

Được biết, căn nhà của mẹ con bà Thảo được xây cất bằng cây lá trên phần đất thuê ở xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển từ 3 năm trước.

Theo con trai nạn nhân, hai mẹ con rời quê An Giang đến Ngọc Hiển thuê đất nuôi tôm. Tối qua, cơn lốc quét qua làm căn nhà bị sập, người mẹ không kịp chạy ra ngoài nên tử vong. 

Đức Văn