Ra đời năm 1976 ngay sau khi đất nước vừa giải phóng, trải qua 40 năm không ngừng sáng tạo và phát triển, Vinamilk đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trong 5 năm trở lại đây, Vinamilk luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính riêng trong năm 2015, trong bối cảnh thị trường còn gặp nhiều khó khăn thì doanh thu của Vinamilk vẫn đạt 40.223 tỉ đồng, tăng 14% so với năm 2014. Hiện sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đi 43 nước trên thế giới.

Vinamilk cũng là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với khoảng 9 tỉ USD. Với việc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài, Vinamilk đang hướng đến mục tiêu doanh số khoảng 3 tỷ USD và đứng vào top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới trong một vài năm tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể công ty Vinamilk

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh nhấn mạnh, Vinamilk là điển hình cho sự năng động và vượt khó vươn ra thế giới của người Việt. Đây cũng là điển hình cho sự thành công của chủ trương cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước. Không chỉ kinh doanh hiệu quả, Vinamilk còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các chương trình vì cộng đồng như “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam,” “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”…

Nhằm tôn vinh những đóng góp của Vinamilk, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho tập thể Công ty.

Sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 43 quốc gia trên thế giới

Cũng tại buổi lễ, Vinamilk đã dành 14 tỉ đồng trao tặng cho học sinh nghèo của 14 tỉnh và tặng 6 tỉ đồng cho các tỉnh đã triển khai chương trình "Sữa học đường”. Ngoài ra, công ty cũng trao tặng lượng sữa trị giá hơn 22 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. 


Khánh Vy