Trong nhiều năm qua, ngành sữa Việt Nam luôn đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Trong giai đoạn 2010-2016, doanh thu tiêu thụ sữa đạt mức tăng trưởng kép hàng năm là 11.7%. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho một sản lượng thành phẩm sữa nước lên đến hàng trăm triệu lít mỗi năm, cùng với hàng trăm chủng loại chế phẩm sữa khác, Vinamilk đã đầu tư một cách bài bản vào hệ thống phát triển nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn, quản lý thú y…

Dây chuyền sản xuất sữa tươi với công nghệ hiện đại.

Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. 

Các trang trại này đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và hộ nông dân có ký kết hợp đồng hợp tác phát triển đàn bò và bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất trên 3.000.000 ly sữa/ngày.

Là công ty sữa hàng đầu ở Việt Nam với hơn 50% thị phần trong ngành sữa, đứng đầu ở hầu hết các ngành hàng như sữa nước, sữa bột, sữa chua và sữa đặc, Vinamilk luôn tiên phong với các sản phẩm sữa chất lượng quốc tế, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao và đa dạng của người Việt Nam.

Các dòng sản phẩm thiên nhiên cao cấp của Vinamilk như sữa tươi Vinamilk 100% đã nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trong phân khúc sữa tươi trên toàn quốc. 

Gần đây, Vinamilk cũng đi tiên phong trong việc sản xuất sữa tươi 100% organic, là sản phẩm organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

K. Vy