Từ  tháng  8-2015 đến tháng 2/2016, Viện Dinh Dưỡng quốc gia Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) với tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2-5 tuổi. Kết quả cho thấy nhóm được sử dụng sữa chua uống men sống Probi 5 ngày/ tuần (trong 12 tuần) giảm đáng kể tỷ lệ mắc cúm và số ngày mắc cúm so với nhóm khác.

Sử dụng sữa chua uống Vinamilk Probi đều đặn có thể làm giảm tỉ lệ mắc cảm cúm ở trẻ.

Các chuyên đã khẳng định, cách tốt nhất phòng ngừa cảm cúm là phải có đề kháng khoẻ. Theo đó, kết quả từ nghiên cứu của Viện dinh dưỡng cho thấy, uống sữa chua men sống Probi mỗi ngày là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kháng, bảo vệ trẻ trước sự tấn công của virus cúm và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm không mong muốn do bệnh cúm gây nên, đặc biệt ở thời điểm giao mùa.

Theo chia sẻ của đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ước tính hàng năm trên thế giới, có khoảng 5-10% người lớn, 20-30% trẻ em bị mắc cúm. Ở Việt Nam, tỷ lệ nhiễm bệnh cúm dao động từ 15-42%. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh cảm cúm là do sức đề kháng kém, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh hoạt, học tập hàng ngày của trẻ và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. 

K. Vy