Đáng chú ý, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách.

Asia 300 là danh sách tổng hợp các công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á. Nikkei đã phân tích và đánh giá 327 công ty lớn nhất của 11 nền kinh tế trong khu vực dựa trên 4 tiêu chí: Mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính. 

Đội ngũ đánh giá của Nikkei đã dựa trên các số liệu trong năm tài chính gần đây nhất, sau đó tiến hành đánh giá, phân tích tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính của các công ty này. Bảng xếp hàng là đánh giá toàn diện về sức mạnh tổng thể của một doanh nghiệp.

Ảnh minh họa.

Từ vị trí thứ 20 năm 2016, Vinamilk đã có sự phát triển mạnh mẽ và vươn lên xếp vị trí thứ 8 trong trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất châu Á năm nay, cùng với nhiều cái tên lớn như Alibaba Group Holding của Trung Quốc (số 6) và Tencent Holdings  (số 9).

Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất Việt Nam với hơn 200 chủng loại sản phẩm. Không chỉ giữ vững và phát triển ổn định thị trường trong nước, Vinamilk những năm gần đây còn chú trọng việc mở rộng ra thế giới với doanh thu xuất khẩu năm 2016 đạt 258 triệu USD.

Công ty hiện có 13 nhà máy cùng 10 trang trại phủ khắp Việt Nam (trong đó có 1 trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn organic châu Âu đầu tiên tại Việt Nam). Ngoài ra, Vinamilk còn có các nhà máy tại nước ngoài như Mỹ (sở hữu 100% nhà máy Driftwood tại bang California), Campuchia (sở hữu 100% nhà máy Angkormilk tại thủ đô Phnompenh), New Zealand (sở hữu  22,8%) cùng 1 công ty con tại Ba Lan và văn phòng đại diện tại Thái Lan. Các sản phẩm của Vinamilk đã xuất khẩu đến 43 nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Australia, Thailand, Myanmar, Bangladesh, khu vực Trung Đông…

K. Vy